Thursday, 21/03/2019 - 15:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thọ Sơn

Bộ GD&ĐT yêu cầu dừng ngay bài giảng có đường lưỡi bò

Theo Thanh nien, ngày 24/12, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã có công văn do ông Vũ Đình Chuẩn, Vụ trưởng vụ Giáo dục Trung học, gửi báo này phản hồi về việc “đường lưỡi bò” xuất hiện trong phần mềm dạy học.

 

Bộ Giáo dục & Đào tạo thừa nhận trong phần mềm Earth Explorer có "đường lưỡi bò" và cho biết: Trong sách "Tin học dành cho trung học cơ sở quyển 2" được biên soạn từ năm 2007 có bài "Học địa lý thế giới với phần mềm Earth Explorer", thời lượng 4 tiết học.

“Đường lưỡi bò” trong phần mềm Earth Explorer. Ảnh: chụp từ màn hình

Cũng như nhiều phần mềm khác được sử dụng trong sách tin học phổ thông, phiên bản dùng thử và miễn phí của phần mềm Earth Explorer được hướng dẫn sử dụng trong cuốn sách này như là một ví dụ minh họa để học sinh rèn luyện kỹ năng khai thác, sử dụng phần mềm máy tính trong học tập.

Bộ Giáo dục & Đào tạo khẳng định: Từ năm 2013, sách "Tin học dành cho trung học cơ sở quyển 2" không còn bài "Học địa lý thế giới với phần mềm Earth Explorer".

Cũng trong ngày hôm nay, Bộ Giáo dục& Đào tạo đã có công văn gửi sở Giáo dục - Đào tạo, các trường phổ thông trực thuộc Bộ và trường đại học về vấn đề này.

Bộ Giáo dục & Đào tạo yêu cầu các đơn vị không dạy bài "Học địa lý thế giới với phần mềm Earth Explorer", nếu vẫn sử dụng sách "Tin học dành cho trung học cơ sở quyển 2" cũ.

Công văn này cũng nhấn mạnh đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện ngay yêu cầu trên. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc cần thông tin kịp thời về Bộ Giáo dục & Đào tạo (qua Vụ Giáo dục Trung học) để được hướng dẫn giải quyết./.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 49
Hôm qua : 89
Tháng 03 : 878
Năm 2019 : 2.426